Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Phòng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả


Cơn đau tại các vùng cổ, thắt lưng, gáy xuất hiện thường xuyên, âm ỉ, gây hạn chế vận động của cột sống, hay đau tăng khi vận động, dáng đi không bình thường, cong vẹo. Ngoài ra, cơn đau dai dẳng còn khiến người bệnh mệt mỏi vì mất ăn, mất ngủ, sức làm việc giảm sút… Đây là những biểu hiện cơ bản của bệnh thoái hóa cột sống. Để phòng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả người bệnh nên:

 

+ Tránh các tư thế xấu trong sinh hoạt, lao động mà gây đau như ngồi lâu, đứng lâu một tư thế.  

+ Tránh mang vác nặng quá mức hoặc các động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế.  

+ Tập luyện, chơi các môn thể thao vừa sức như bơi lội, đi bộ, đạp xe…

 

Thoái hóa cột sống

 

 

+ Phát hiện sớm các dị dạng cột sống để có biện pháp chỉnh hình nội khoa hay ngoại khoa thích hợp. 

+ Điều trị tốt các bệnh dễ gây tổn thương đốt sống như viêm đĩa đệm đốt sống. 

+ Tập yoga nhẹ nhàng cũng có thể giúp cột sống của bạn mạnh mẽ và linh hoạt (luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chế độ tập luyện)

 

Giảm thoái hóa

 

+ Giữ cho cân nặng ở mức lý tưởng, tránh tình trạng béo phì. Ăn các thức ăn có nhiều chất xơ và ít chất béo sẽ làm giảm khối lượng cơ thể, để cột sống của bạn chỉ phải nâng đỡ một trọng lượng ít hơn. Thực phẩm như cá, các loại hạt, rau lá xanh cao trong axit béo omega và chất chống oxy hóa, cả hai đều đóng góp vào sức khỏe của khớp và đĩa đệm.  

+ Không nên hút thuốc vì các độc tố và chất nicotine trong thuốc lá ngăn chặn đĩa đệm của bạn hấp thụ vitamin và chất dinh dưỡng  

Thoái hóa cột sống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống vì vậy hãy phòng ngừa ngay từ khi còn nhỏ và trong cách thức sinh hoạt hàng ngày của bạn 

Xem thêm: Bệnh thoái hóa khớp

Xem thêm : Thoai hoa khop ,