Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Triệu chứng và cách điều trị thoái hóa khớp gối


Khớp gối gánh toàn bộ trọng lượng cơ thể và cộng thêm việc phải hoạt động nhiều nên nó là một trong những khớp dễ bị thoái hóa nhất cơ thể. Thoái hóa khớp gối khiến chúng ta vận động khó khăn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Do vậy, chúng ta cần biết các triệu chứng của bệnh để sớm ngăn ngừa quá trình thoái hóa nặng thêm.

 

 

 

thoái hóa khớp gối

 

 

1. Triệu chứng thoái hoá khớp gối

 

  •    + Khớp gối thường có cảm giác đau lúc đầu đau không đáng kể sau tăng dần lên khó gập duỗi đầu gối. Cơn đau chủ yếu xuất hiện về đêm.
  •    + Khớp gối thường có cảm giác cứng, khó vận động nhất là sáng sớm khi mới ngủ dậy. Sau một lúc đi lại nghỉ ngơi thấy đỡ đau hơn và dễ chịu hơn.
  •    + Đau quanh khớp gối, đôi khi chỉ một vài điểm, đau tăng hơn khi đi lên cầu thang hoặc khi đứng lên ngồi xuống.
  •    + Triệu chứng thoái hóa khớp gối cũng bao gồm tình trạng khớp gối bị sưng do dịch khớp bị tràn ra ngoài. Khớp sẽ bớt đau giảm sưng khi hút dịch nhưng tình trạng sẽ lặp lại sau đó.
  •    + Những trường hợp nặng khớp gối bị biến dạng vẹo vào trong, mà nhiều người gọi là chân vòng kiềng.

 

2. Điều trị thoái hóa khớp gối

 

thoái hóa khớp gối

 

Tiêm dịch khớp

 

 

Thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa khớp gối nói riêng là chứng bệnh của tuổi già. Việc điều trị khỏi bệnh là hoàn toàn không thực hiện được, điều trị thoái hóa khớp ở đây chỉ có thể phục hồi sụn khớp đã bị thoái hóa, bổ sung dịch khớp giúp giảm đau vận động nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là một số cách cải thiện tình trạng thoái hóa khớp cũng như chế độ dinh dưỡng, vận động cho người thoái hóa khớp.

     + Giảm đau, tăng tuần hoàn: Uống thuốc giảm đau, tiêm dịch khớp, châm cứu là những cách hay được người bệnh áp dụng.

    + Tập luyện phục hồi cơ dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ, chuyên gia xương khớp.

    + Với người bị thoái hóa khớp gối thì cần chú ý giảm cân nếu cân nặng thừa chuẩn, thay đổi lối sống như tránh ngồi xổm, tránh ngồi xếp bằng, hạn chế leo cầu thang hay leo dốc, hạn chế khiêng vác nặng là chuyện cần làm suốt đời.

 ---------------

Arthri-Flex - Giải pháp phục hồi sụn khớp, dịch khớp từ Mỹ

 Thuốc chữa thoái hóa khớp