Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối


Thoái hóa khớp gối là tình trạng khớp gối bị lão hóa dần theo thời gian phổ biến ở rất nhiều người. Thoái hóa khớp gối khiến người bệnh vận động khó khăn gây cản trở sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay có nhiều cách chữa thoái hóa khớp gối do vậy người bệnh cần tìm một liệu pháp phù hợp với mình nhất.

 

 

Điều trị thoái hóa khớp gối


Vật lý trị liệu


Các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị thoái hóa khớp trong trường hợp khớp gối không bị sưng, nóng, đỏ, đau. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu là làm thư giãn khớp kết hợp với tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối. Xoa bóp và tập vận động khớp gối: giúp cho khớp gối thư giãn làm cho các mạch máu được giãn nở tốt, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn. Tập các dụng cụ có lợi cho thoái hóa khớp gối: như đá tạ, đạp xe đạp… giúp cho các dây chằng và cơ quanh khớp gối khỏe mạnh, giúp cho bảo vệ khớp gối tốt hơn.

 

Chữa thoái hóa bằng Đông Y

 Đông y điều trị thoái hóa khớp giúp giảm đau, tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng tại khớp để chống thoái hóa

+ Châm cứu: có tác dụng giảm đau và tăng cường khí huyết nuôi dưỡng tại khớp.
+ Thuốc Đông y: Có vai trò giảm đau, tăng cường tuần hoàn giúp cho quá trình nuôi dưỡng ở khớp tốt hơn làm giảm quá trình thoái hóa khớp.
+ Thuốc dùng ngoài: Có rất nhiều bài thuốc dùng đắp ngoài và rượu xoa bóp để chữa chứng đau đầu gối.
+ Dưỡng sinh: Rất có lợi cho việc vận động cũng như sự mềm dẻo cho khớp. Các động tác có lợi cho khớp gối như: Tam giác, ngồi hoa sen, tự xoa bóp chi dưới, vặn cột sống (tập trong giai đoạn khớp không bị sưng , nóng, đỏ, đau). 

Chữa thoái hóa bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được các bác sĩ chỉ định trong việc điều trị thoái hóa khớp. Phẫu thuật trị thoái hóa khớp chỉ được khuyên dùng cho những bệnh nhân có tuổi đời trẻ, nguyên nhân thoái hóa khớp là do chấn thương gây nên. Với những người cao tuổi, thoái hóa khớp gối do tuổi tác thì chỉ nên dùng các phương pháp giảm đau, tiêm dịch khớp mà thôi. 

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối

Không có thuốc chữa được thoái hóa khớp. Thuốc được sử dụng trong điều trị thoái hóa khớp chỉ là thuốc kháng viêm, giảm đau tại chỗ. Tuy nhiên với những thuốc dạng này, người bệnh sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới dạ dày.
Vì thế tốt nhất nên dùng các sản phẩm giúp phục hồi sụn khớp, dịch khớp nhằm ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Với công thức tiên tiến của Mỹ, sản phẩm  Arthri-Flex sẽ giúp bạn tái tạo và phục hồi sụn khớp bổ sung dịch khớp có hiệu quả.