Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Arthri-Flex: Sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp từ Mỹ


Thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị hư tổn, không thể phục hồi, dịch bôi trơn các khớp cạn kiệt, khiến các đầu khớp va chạm trực tiếp với nhau gây cảm giác đau đớn khi vận động cho người bệnh. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa, không khí lạnh khiến các khớp thoái hóa đau đớn hơn do khi trời lạnh sức đề kháng cơ thể của con người suy giảm nhanh chóng.

Hiện nay chưa có loại thuốc nào đặc trị thoái hóa khớp, chỉ có thể tác động giúp giảm đau và làm chậm quá trình thoái hóa. Trong quá trình điều trị, có thể phối hợp giữa phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc, tùy mức độ thoái hóa của từng bệnh nhân.

  Phương pháp không dùng thuốc:

+ Vật lý trị liệu: massage, chườm ngải cứu, châm cứu… những phương pháp này đơn giản nhưng hiệu quả mang lại không cao.
+  Tập luyện: nên tập luyện thể thao hàng ngày nhưng ở mức độ vừa phải, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát

 

Điều trị thoáii hóa khớp

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày hỗ trợ quá trình điều trị thoái hóa khớp

 

Phương pháp dùng thuốc:

 + Dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, tiêu viêm như Aspirin, Paracetamol… những loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, không có hiệu quả lâu dài hơn nữa nếu quá lạm dụng các loại thuốc giảm đau sẽ bị các tác dụng phụ không mong muốn như loét dạ dày, tá tràng, ảnh hưởng tới gan thận.

+ Tiêm trực tiếp dịch bôi trơn các khớp vào ổ khớp bị thoái hóa: phương pháp này đơn giản, giúp giảm nhanh cảm giác đau do thoái hóa khớp gây nên nhưng về lâu dài thì không nên áp dụng phương pháp này bới vừa tốn kém, đòi hỏi công nghệ cao lại không trị được tận gốc của thoái hóa khớp.
Phẫu thuật, thay khớp: trong một số trường hợp bị thoái hóa nặng người bệnh sẽ được các bác sỹ phẫu thuật và thay khớp thoái hóa.