Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Glucosamin – Thành phần thiết yếu trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.


Glucosamin là gì?

 Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine cần để sản xuất glycosaminoglycan, được dùng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể. Sự sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi.

 

 Glucosamin

Cấu trúc phân tử của Glucosamin

 

2.  Tác dụng của Glucosamin

Glucosamine được xem như là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các thuốc. Các viên bổ sung glucosamine được sản xuất trong các phòng thí nghiệm, một chất được tìm thấy trong vỏ của tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. Ngoài bổ sung dinh dưỡng ra, glucosamine còn được sử dụng cho thức uống trong thể thao và mĩ phẩm. Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme. Glucosamine thỉnh thoảng cũng được kết hợp với methylsulfonylmethane, hay MSM, trong các viên bổ sung dinh dưỡng.

Qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, Glucosamine tăng cường chất dịch không những làm giảm đau viêm khớp, thậm chí ngăn ngừa biến chứng, vì nó dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp, giải quyết triệt để các bệnh viêm khớp. Đồng thời, chất Glucosamine rất an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, sau khi dùng xong, các triệu chứng viêm khớp, sưng phù khớp đều được khắc phục toàn diện, chức năng các khớp và tình trạng cơ thể được cải thiện phục hồi. Cho dù người dùng có chất Glucosamine hiệu quả phát huy chậm hơn người sử dụng các loại thuốc chống viêm khác, nhưng lại có tác dụng rất tốt cho việc giảm đau và cải thiện triệt để chức năng của khớp. Sau khi dùng, cơ thể có thể ngồi, nhảy, đứng tự nhiên một cách bình thường. 

3.  Hàm lượng Glucosamin tối ưu trong sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.
Có một vài báo cáo sơ bộ gợi ý việc kết hợp glucosamine với vitamin C, bromelain, chondroitin sulfat hay mangan sẽ đạt kết quả tốt nhất. Trong sản phẩm Arthri-Flex hàm lượng Glucosamin lên tới 1500mg. Ngoài ra, Arthri-Flex còn cung cấp các thành phẩm bổ sung như: Vitamin C (100mg); Magnesium (200mg); ZinC (15mg); Copper (500mg) ; Manganese (5mg),… nhằm hỗ trợ để  Glucosamin đạt hiệu quả trong điều trị thoái hóa khớp.