Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Thuốc nào chữa thoái hóa khớp cột sống hiệu quả?


Điều trị thoái hóa khớp cột sống: Những điều cần biết

 Cột sống là vị trí phải chịu mọi sức nén, sức nặng do các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Theo thời gian con người già đi, cột sống thắt lưng dần dần bị thoái hóa. Chúng ta có thể nhận diện thoái hóa cột sống dựa vào vị trí các cơn đau từ đó tìm ra phương pháp làm chậm lại quá trình này hợp lý nhất. 

 

Dấu hiệu thoái hóa khớp cột sống

- Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh mà là tình trạng lão hóa của xương khớp. Cột sống đồng thời vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn, tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng rõ rệt hơn. 

- Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn, và màng hoạt dịch. Quá trình này xảy ra theo thời gian và do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao quanh cột sống.

 

điều trị thoái hóa khớp cột sống

Đau và cứng khớp tại cột sống là dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp cột sống 

 

- Bệnh nhân thoái hóa khớp cột sống có dấu hiệu cứng cột sống vào buổi sáng. Đau cột sống âm ỉ và có tính chất cơ học (đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi). Khi thoái hóa ở giai đoạn nặng, có thể đau liên tục và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bệnh nhân có thể cảm thấy tiếng lục khục khi cử động cột sống. 

- Đau cột sống thắt lưng do thoái hóa không có hiểu hiện triệu chứng toàn thân như sốt, thiếu máu, gầy sút cân. Nói chung bệnh nhân đau khu trú tại cột sống. Một số trường hợp có đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp. Có thể có biến dạng cột sống như gù, vẹo cột sống. Trường biểu hiện đau cách hồi thần kinh: bệnh nhân đau theo đường đi của dây thần kinh tọa, xuất hiện khi đi lại, nghỉ ngơi đỡ đau.  Triệu chứng đau cột sống thắt lưng biểu hiện cụ thể như sau:

 - Gây đau lưng, cứng các khớp ở bả vai, hông, đùi, cổ.

 - Bệnh nhân cảm thấy đi bộ, thậm chí là chạy, thực sự tốt hơn so với thời gian dài ngồi hoặc đứng. Bệnh nhân phải thay đổi tư thế thường xuyên để tránh đau mỏi  khi làm việc lâu.

 - Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

 - Những người mắc bệnh này hầu hết phải chịu sự gia tăng dần mức độ của triệu chứng hoặc lặp lại dai dẳng theo chu kỳ. Đặc biệt nếu người bệnh có công việc thường xuyên cần đến những động tác nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống như bê, vác, nâng, kéo, uốn cong … thì các triệu chứng càng rõ rệt.

điều trị thoái hóa khớp cột sống

Thoái hóa khớp cột sống gây đau ở các khớp bả vai, hông, đùi, cổ

 

Cách điều trị thoái hóa khớp cột sống hiệu quả

- Hiện nay, giải pháp sử dụng viên uống bổ khớp giúp phục hồi sụn khớp, tăng cường dịch cho các khớp cột sống đang được xem là cách chữa trị thoái hóa khớp cột sống hiệu quả nhất. Viên khớp Arthri- Flex từ Mỹ được các chuyên gia đánh giá là sản phẩm giúp chữa khớp ưu việt nhất.
- Như đã phân tích ở trên, bản chất của thoái hóa khớp cột sống là do quá trình già đi, mất đi của sụn và dịch khớp tại cột sống theo quy luật chung.Vì vậy, không có thuốc điều trị quá trình thoái hóa, chỉ có thể điều trị triệu chứng, phục hồi chức năng bằng cách ngăn ngừa, hạn chế các động tác cơ giới quá mức ở khớp và cột sống. Các biện pháp điều trị được sử dụng giúp giảm đau do thoái hóa khớp cột sống thường áp dụng là dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, sử dụng thuốc bổ sung dịch,…Ngoài ra còn có các biện pháp không dùng thuốc như: xoa bóp, châm cứu, nhiệt, các bài tập, vận động nhẹ,… Đây là các phương pháp chỉ mang tính tạm thời giúp hạn chế các cơn đau nhức do thoái hóa khớp mà không trị dứt điểm các cơn đau khớp.  

Giải pháp tối ưu nhất để điều trị thoái hóa khớp cột sống là bổ sung các dưỡng chất giúp phục hồi, tái cấu trúc sụn khớp, tăng cường dịch khớp đồng thời giúp ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa. Dựa trên các nghiên cứu về cấu trúc sụn khớp, dịch khớp tại cột sống, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm viên nén Arthri- Flex.

 

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Viên khớp Arthri-Flex: Sản phẩm công thức từ Mỹ  

 

- Điểm nổi bật của  Arthri- Flex sản phẩm duy nhất có chứa tới 10 thành phần. Trong đó, nổi bật nhất là Collagen týp 2 có hàm lượng lên tới 965mg; Nhóm Glucosamin Sulfate, Chondroitin, MSM hàm lượng 1500mg, Hyaluronic Acid (80mg)...Nhờ đó  Arthri- Flex  mang lại 4 công dụng nổi bật:

1.      Giúp phục hồi cấu trúc xương   

2.      Bảo vệ mô sụn khớp, Phục hồi sụn khớp, dịch khớp  

3.      Phòng ngừa thoái hóa khớp   

4.      Hỗ trợ các liệu pháp điều trị đau nhức khớp do thoái hóa khớp, khô khớp

2. Quy cách đóng hộp: hộp 30/ 60 viên

3. Cách dùng:

- Hỗ trợ điều trị: Uống 4viên/ngày; Mỗi lần uống 2 viên sau bữa ăn 30 phút.

- Duy trì: Uống 2 viên/ngày; Mỗi lần uống 1 viên sau bữa ăn 30 phút.

4. Đối tượng sử dụng:

- Phù hợp với mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên,

- Dùng cho các trường hợp người lớn bị thoái hóa khớp.

- Người lớn muốn phòng ngừa thoái hóa khớp;

- Người lớn bị sưng, đau, viêm khớp, người lớn bị khô dịch khớp.

5. Lưu ý:

1- Bảo quản dưới 30 độ C (Hộp đã mở nên để ngăn mát tủ lạnh)

2- Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CÔNG THỨC 10 THÀNH PHẦN CHỦ YẾU CHO 4 VIÊN

1

FLEXICOL

965mg

6

Manganese

5mg

2

Glucosamin Sulfate 2KCL

1500mg

7

Molybdenum

200mcg

3

MSM

1500mg

8

Kẽm  

15mg

4

Hyaluronic Acid

80mg

9

Magnesium

200mg

5

Đồng 

500mg

10

Vitamin C

100mg

6. Nhà sản xuất: 21st Century HealthCare, Inc: 2119 South Wilson Street, Tempe, Arizona 84, U.S.A
7. Nhập khẩu: Công ty TNHH Diên Khánh; Địa chỉ: 22/62 Lương Sử C, Đống Đa, Hà Nội;  

 

--------

- Thoái hóa khớp cột sống diễn tiến liên tục theo một quá trình, vì thế phương pháp chữa trị cũng cần kiên trì ít nhất từ 3-6 tháng để có hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra cũng nên lưu ý hạn chế vận động nặng hay thay đổi tư thế đột ngột dễ gây đau và tổn thương khớp cột sống.

-------------------

Tag: Thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối,