Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Tiêu chí nào giúp lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả?


Hiện này trên thị trường có khá nhiều sản phẩm được quảng cáo là tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp và cũng có một số sản phẩm được các y bác sỹ khuyên dùng. Nhưng trên thực tế nhiều bệnh nhân khớp đã sử dụng 1 hoặc nhiều sản phẩm trong một thời gian dài mà vẫn không có chuyến biến tích cực. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bệnh nhân thoái hóa khớp đánh giá hiệu quả của từng loại thuốc trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp dựa trên thành phần, hàm lượng và công dụng nó mang lại.

Thực tế cho thấy nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiện này trên thị trường chỉ chứa 1 hoặc vài thành phần quan trọng và dựa vào các thành phần đó để làm mạnh thương hiệu của sản phẩm. Xong để điều trị thoái hóa khớp thành công không phải chỉ dựa vào 1 hoặc 2 thành phần bởi lẽ thoái hóa khớp là sự hao mòn tự nhiên của sụn khớp, dịch khớp. Do vậy,  các thành phần mang lại phải đảm nhận được việc tái tạo sụn khớp, sản sinh dịch khớp và ngăn chặn quá trình lão hóa.

 
Các thành phần quan trọng trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp
.
 

 1. Glucosamine: hàm lượng 1500 mg

Glucosamin là thành phần cơ bản của sụn, tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp, giúp làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp, nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế Glucosamin không những làm giảm triệu chứng của thoái hóa khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Glucosamin có thể giúp phục hồi và duy trì sự toàn vẹn của sụn, đồng thời kích thích sự phát triển tế bào sụn.  

2. Flexicol (Collagen Type II không biến tính hay còn gọi là UC-II) 

Là sự pha trộn độc quyền của tất cả các thành phần chăm sóc tự nhiên, bao gồm Prenium loại II Collagen (có chứa tự nhiên Chondroitin Sulfate và Acid Hyaluronic). Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy Prenium Collagen Type II có hiệu quả trong việc giảm viêm và thúc đẩy sụn khỏe mạnh, hỗ trợ độ dày và hiệu quả  việc bôi trơn các khớp. Hiện này viên uống Arthi-Flex là sản phẩm có hàm lượng Flexicol lên tới 965mg. 

3. Hyaluronic Acid 

Là chất bôi trơn tự nhiên thiết yếu cho các khớp, giúp bôi trơn và định hướng dây chằng. Khi Acid Hyaluronic bị thiếu hụt sẽ khiến việc vận động gặp khó khăn, gây cảm giác đau đớn. Hàm lượng Acid Hyaluronic lên tới 80mg sẽ giúp nhanh cảm giác đau ở các bệnh nhân thoái hóa khớp. 

4. Chondroitin:

Là hoạt chất giúp duy trì các dịch tự nhiên và có tác dụng bôi trơn các khớp và sụn, đồng thời kết hợp với Glucosamin kích thích sự tổng hợp các sụn mới. 

5. MSM (Methyl Sulfonyl Methane): Hàm lượng 1500mg:  

Hoạt chất đóng vai trò then chốt trong việc duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết. 

Các thành phần khác: 

Vitamin C (100mg); Magnesium (200mg); ZinC (15mg); Copper (500mg) ; Manganese (5mg); Molybdenum (200mg). Hydroxypropyl Cellulose, Stearic Acid, Crosscarmellose, Silic Dioxide, Cellulose, Magnesium Stearate. 

Cho tới thời điểm hiện tại Arthri-Flex vẫn tự hào là sản phẩm trên thị trường cung cấp không chỉ các thành phần chủ chốt trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp mà Arthri-Flex còn chứa tới 10 thiết yếu với hàm lượng cao trên thị trường.