Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Sự ưu việt của Collagen tuýp 2 không biến tính trong Arthri-Flex


Sụn khớp là cấu trúc quan trọng của khớp, đóng vai trò chính trong sự vận động của mỗi người. Sụn khớp có bền chắc, dẻo dai, đàn hồi hay không được quyết định bởi một trong các thành phần có tên gọi là Collagen tuýp 2, thành phần này chiếm đến 90% các sợi Collagen có trong chất căn bản của sụn khớp, giúp định hình cấu trúc mô sụn, từ đó giúp sụn tăng độ bền, độ đàn hồi, tăng tính dẻo dai. Tuy nhiên mạng lưới các sợi Collagen tuýp 2 này ngày càng bị xơ cứng và tổn thương do quá trình lão hóa tự nhiên. Cùng với đó là các bệnh lý liên quan như Viên khớp, Gai cột sống.

Thoái hóa khớp do cơ chế miễn dịch của cơ thể, sự hiểu nhần các Collagen là nguyên nhân khiến các mầm bệnh bên ngoài xâm nhập và gây hại. Từ đó cơ thể sinh ra các kháng thể để tiêu diệt Collagen của mình. Từ thực tế trên, các nhà khoa học vạch ra hướng nghiên cứu bổ sung Collagen tuýp 2 vào sụn một cách tự nhiên để bảo vệ khớp và chữa các bệnh viêm khớp hiệu quả hơn. Xong Collagen này mới chỉ cung cấp dưỡng chất cho quá trình tái tạo sụn khớp mà không giải quyết được vấn đề quan trọng là sự tự tiêu hủy Collagen tuýp 2 do cơ chế miễn dịch của cơ thể.

 

 

 

 

Cấu trúc của Collagen týp 2 không biến tính

Sau đó, qua những thử nghiệm khắt khe, cuối cùng quy trình tinh chiết Collagen tuýp 2 không biến tính đã thành công. Collagen tuýp 2 thế hệ mới này có ưu điểm là giữ nguyên được cấu trúc phân tử, tức là không chỉ được cơ thể hấp thu để cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và tái tạo mô sụn tại các khớp (khoảng 53%) mà còn có tác dụng điều chỉnh đáp ứng miễn dịch, bảo vệ Collagen tuýp 2 trong sụn khớp không bị phá hủy - điều này vô cùng quan trọng đối với các bệnh nhân bị bệnh thoái hóa khớp. 
 

2. Tính ưu việt của Collagen tuýp 2 không biến tính trong công thức từ Mỹ

Sự ra đời của Collagen tuýp 2 không biến tính cũng kéo theo sự ra đời của hàng loạt sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp có chứa Collagen tuýp 2 không biến tính. Trong đó có cả các sản phẩm nhập ngoài và các sản phẩm sản xuất trong nước. Xong để đánh giá được hiệu quả thật sự của từng sản phẩm, bệnh nhân cần chú ý tới các tiêu chí sau:
- Hàm lượng Collagen tuýp 2 không biến tính có trong sản phẩm: Có thể nói sản phẩm có hàm lượng càng cao hiệu quả mang lại sẽ cao hơn, thời gian điều trị sẽ rút ngắn lại, các cơn đau sẽ được kiểm soát hiệu quả hơn và hạn chế được chi phí bỏ ra để điều trị.
- Các thành phần khác: Việc bổ sung Collagen tuýp 2 không biết tính là chưa đủ để giúp tái tạo phục hồi sụn khớp. Theo nghiên cứu đã được công bố, các thành phần Glucosamine, Chondroitin, MSM,… rất quan trọng trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Ngoài ra, còn có Acid Hyaluronic hỗ trợ sản sinh, tái tạo dịch khớp tăng đàn hồi, giảm đau, kháng viên,….