Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Hai phương pháp điều trị thoái hóa khớp đầu gối


Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống do người bệnh gặp khó khăn trong việc tham gia vào các hoạt động thường nhật. Chính vì vậy, tìm ra một phương pháp giúp người bệnh hồi phục lại các chức năng của khớp gối là điều cần thiết. Trong các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay thì vật lý trị liệu và sản phẩm chức năng điều trị thoái hóa khớp được xem là hiệu quả hơn cả.

 

Thoái hóa khớp

Tuổi tác, giới tính và chấn thương là các nguyên nhân chính dẫn tới thoái hóa khớp

 

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối

 Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị mòn theo thời gian, hư mặt sụn khớp do chấn thương, béo phì, chơi các môn thể thao nặng như bóng đá, bóng chuyền, tennis, cử tạ... làm khớp gối phải chịu một lực quá tải trong thời gian dài, do viêm khớp, di truyền, rối loạn chuyển hóa, nội tiết...

 

Thoái hóa khớp gối thường gặp ở tuổi 40 trở lên, nữ nhiều hơn nam, một số trường hợp xảy ra ở lứa tuổi trẻ hơn thường là do chấn thương...

Thoái hóa khớp gối làm giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, cần phát hiện sớm để ngăn ngừa quá trình thoái hóa thêm, phục hồi các chức năng sinh hoạt hằng ngày, hạn chế tàn phế xảy ra.

 

Các bài tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

 

Các bài tập vật lý trị liệu giúp giảm đau, tăng tuần hoàn, làm mềm, huấn luyện cơ để hỗ trợ khớp gối trong vận động di chuyển. Dưới đây là một số bài tập hỗ trợ cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối.

Bài tập 1:  Người bệnh nằm ngửa, gập hai bàn chân về phía đầu, cố gắng ấn hai nhượng chân xuống nệm, giữ lại đến lúc nào mỏi thì đạp hai bàn chân xuống, cố gắng ấn hai gót chân xuống nệm, giữ lại đến lúc nào mỏi thì lặp lại động tác ban đầu, mỗi động tác làm 15-20 lần.

 

Bài tập 2: Người bệnh nằm ngửa, chân bên phải gập bàn chân về phía đầu, nâng cao chân lên khoảng 300-450 so với mặt giường, giữ lại đến lúc nào mỏi thì đổi qua chân bên trái, mỗi bên lặp lại 15-20 lần.

 

Nếu lực cơ người bệnh tốt có thể tập đề kháng bằng tạ thẻ, túi cát (đeo ở vùng bắp chân hoặc cổ chân), trọng lượng tăng từ 0,5-4kg tùy theo khả năng người bệnh lực cơ sẽ mạnh nhanh hơn.

 

Chữa thoái hóa khớp gối

Bài tập vật lý trị liệu dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

 

Bài tập 3: Người bệnh nằm nghiêng bên phải, chân bên phải co lên, chân bên trái thẳng đồng thời gập cổ bàn chân trái về phía đầu, nâng cao chân trái khoảng 300-450 so với mặt giường, giữ lại đến lúc nào mỏi thì nghỉ, làm 15-20 lần, người bệnh có thể tập đề kháng bằng tạ thẻ, túi cát. Sau đó nằm nghiêng qua bên trái, lặp lại động tác trên với chân bên phải.

 Bài tập 4: Người bệnh ngồi thòng hai chân xuống giường, chân bên phải gập mặt lưng cổ chân (ngóc cao cổ chân), giơ chân thẳng, giữ lại đến lúc nào mỏi thì đổi qua chân bên trái, mỗi bên lặp lại 15-20 lần. Người bệnh có thể tập đề kháng bằng tạ thẻ, túi cát.

 Bài tập 5: Tập với bục gỗ hoặc bục inox cao khoảng 20cm. Người bệnh đứng thẳng, chân bên phải bước lên bục, chân bên trái đứng dưới sàn nhà, sau đó cố gắng bước chân bên trái lên bục rồi bước xuống từ từ, lặp lại đến lúc nào mỏi thì đổi chân, mục đích bài tập là tăng sức mạnh cơ cho hai chân, mỗi bên lặp lại 15-20 lần.

 

Sử dụng sản phẩm giúp phục hồi sụn, dịch khớp gối

 Quá trình diễn ra thoái hóa khớp gối diễn ra theo thời gian con người trưởng thành và bắt đầu rõ rệt hơn khi ngoài 30 tuổi. Thoái hóa là quá trình tự nhiên nên không có phương pháp nào đặc trị được bệnh này. Hầu hết các phương pháp hiện nay đều tập trung điều trị các triệu chứng đau, nhức của vị trí khớp thoái hóa bằng cách sử dụng các thuốc giảm đau, kháng viêm. Tuy có hiệu quả nhưng chỉ mang tính nhất thời, hết thuốc bệnh sẽ tái phát mà dùng nhiều thuốc kháng sinh, giảm đau lại hại dạ dày, gan, thận. Vì thế việc sử dụng các sản phẩm bổ khớp có nguồn gốc từ thiên nhiên hiện nay đang được các nhà khoa học khuyên dùng bởi tính an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài.

Tại Mỹ, các nhà khoa học đã nghiên cứu, bào chế thành công một sản phẩm ưu việt dành cho bệnh nhân thoái hóa khớp đó là Viên nén Arthri-Flex  bổ sung vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học với 4 công dụng nổi bật:

- Giúp phục hồi cấu trúc xương 

- Bảo vệ mô sụn khớp, Phục hồi sụn khớp, dịch khớp

- Phòng ngừa thoái hóa khớp 

- Hỗ trợ các liệu pháp điều trị đau nhức khớp do thoái hóa khớp, khô khớp

 Không như các sản phẩm có mặt trên thị trường trước đây  Arthi – Flex là sản phẩm có công thức tiên tiến gồm 10 thành phần thiết yếu bao gồm: FLEXICOL (Collagen týp 2- 965mg), Glucosamin Sulfate- 1500mg, MSM (Methysulfonymethane)- 1500 mg; Hyaluronic Acid - 80 mg; Copper -500 mcg; Molybdenum - 200 mcg;  Magnesium- 200 mg; Zinc- 15 mg; Manganese - 5g; Vitamin C -100 mg. 

 - Thoái hóa khớp gối là quá trình diễn ra trong vài chục năm nên việc chữa trị thoái hóa khớp gối cũng cần phải kiên trì. Mỗi đợt sử dụng nên dùng ít nhất từ 3-6 tháng để quá trình phục hồi sụn, dịch khớp có những kết quả nhất định. Người bệnh có thể kết hợp giữa hai phương pháp: sử dụng Arthri-Flex và các bài tập vật lý trị liệu cũng góp phần tích cực trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối. Ngoài ra, bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên tránh lao lực, mang vác vật nặng, thay đổi tư thế đột ngột để việc chữa trị đạt hiệu quả tốt nhất.

 - Chi tiết sản phẩm viên khớp Arthri – Flex từ Mỹ, liên hệ ĐT: 043 995 9090 – 0943 95 9090.

 Tag: Thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối,