Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Thuốc nào chữa bệnh khớp hiệu quả ?


Bệnh xương khớp là một loại bệnh khá phổ biến ở độ tuổi trung và cao niên, nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm, để lâu sẽ gây đau đớn thậm chí không thể vận động, di chuyển trong cuộc sống hàng ngày. Cho đến nay chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm được các bệnh về khớp mà chỉ có một số sản phẩm hỗ trợ điều trị, được chia làm 2 nhóm như sau: thuốc giảm đau và thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị.

 

chữa bệnh khớp hiệu quả

a. Thuốc giảm đau.

 

Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm, tiêu viêm như Aspririn, Paracetamol… những thuốc này có tác dụng giảm đau tạm thời khá hiệu quả tuy nhiên nếu lạm dụng dùng trong thời gian dài có thể sẽ phải chịu những tác dụng phụ không mong muốn như loét dạ dày, tá tràng, ảnh hưởng tới gan thận.

b. Thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Không phải loại thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp nào hiện có trên thị trường cũng mang lại hiệu quả thực sự. Vậy làm thế nào để người bệnh có thể chọn cho mình loại thuốc hay thực phẩm chức năng hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị?

 

 

Điều trị thoái hóa khớp

 

Giải pháp hiệu quả nào cho người bị bệnh khớp?

Các chuyên gia đầu ngành xương khớp khuyến cáo rằng, để quá trình điều trị các bệnh về khớp được hiệu quả, bệnh nhân nên phối kết hợp bổ sung các hoạt chất sau:

 

+ Glucosamine: đây là thành phần chính của sụn khớp. Bổ sung Glucosamine có tác dụng giảm đau và phục hồi được sụn khớp mà theo thời gian đã bị hao mòn và cơ thể không sản sinh đủ để bù đắp, khiến các khớp phải va chạm trực tiếp với nhau khi vận động gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

+ Collagen tuýp 2 không biến tính mà trên thị trường có nhiều tên gọi như UC-II, Flexicol…: hoạt chất này quyết định độ dẻo dai, đàn hồi và bền chắc của sụn khớp.

+ Acid Hyaluronic: đây là thành phần chính của dịch khớp, bổ sung acid này có tác dụng bôi trơn các khớp, giúp giảm ma sát khi vận động cho người bệnh.

+ MSM (Methyl Sulfonyl Methane), Chondroitine: những yếu tố giúp duy trì chức năng khớp, chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng các khớp.

Và một số hoạt chất bổ khớp như: Vitamin C, ZinC, Copper, Magnesium, Manganese, Molybdenum.

Trong nhóm sản phẩm hỗ trợ điều trị đang có mặt tại thị trường Việt Nam thì không thể không kể đến viên uống Arthri-Flex, thành phần có chứa tới 10 hoạt chất với hàm lượng cao, mang lại các tác dụng ưu việt cho người bệnh như: giảm sưng, đau, viêm khớp; phục hồi sụn khớp, dịch khớp hiệu quả; ngăn chặn và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.