Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Châm cứu giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả


Điều trị thoái hóa khớp bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp khá phổ biết từ những thế kỷ trước và được các lương y Trung Quốc áp dụng khá phổ biến trong thời kỳ đó. Châm cứu giúp thông các huyết đạo trong cơ thể, kích thích các các cơ quan cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp phòng ngừa và phát triển của bệnh. Từ các ưu điểm đó mà châm cứu ngày các được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển rộng rãi không chỉ đông y mà còn áp dụng trong các phương pháp điều trị của tây y. Châm cứu giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối giúp bệnh nhân giảm đau, viên do thoái hóa khớp gây ra.


Điều trị thoái hóa khớpThoái hóa khớp
là bệnh của tự nhiên nên chẳng thể ngăn được quá trình
thoái hóa khớp mà chỉ có khả năng dùng thuốc hoặc nhiều biện pháp khác nhau để làm chậm quá trình này. Mục đích của quá trình chữa trị là giảm đau cho người bệnh và duy trì khả năng vận động của khớp. Qua thực tiễn lâm sàng , để đạt kết quả chữa trị tốt cần kết hợp toàn diện giữa biện pháp dùng thuốc và biện pháp không dùng thuốc như: châm cứu, tập vật lý chữa bệnh , chế độ chăm nom , dinh dưỡng hợp lý… 

Châm cứu: thường chọn các huyệt tại chỗ như: độc tỵ , hạc đỉnh , âm lăng tuyền. . . Châm tả (kích thích xung điện với tần số 60 -100Hz ) , hoặc cứu tả.

Kết hợp bổ huyết khí , bổ can thận , mạnh gân xương: dùng châm bổ các huyệt can du , thận du , dương lăng tuyền , huyết hải…

Thủy châm (vitamin nhóm B…): thận du , can du , huyết hải…

Điện phân ( dùng dòng điện một chiều đều ) , tác dụng tốt cho giảm đau và tăng nuôi dưỡng khớp , tránh teo cơ.

Châm ngày 1 lần , một liệu trình từ 10 -20 lần châm.

Để quá trình châm cứu đạt được hiệu quả cao hơn người bệnh nên nghỉ nghơi , hạn chế đi lại khi khớp gối đau sưng. 

Các biện pháp bảo vệ khớp: tránh đi bộ nhiều , đeo băng thun khớp gối.

Bệnh nhân béo phì nên chú ý tới vấn đề giảm cân để giảm tải trọng lên các khớp. . . Với nghề nghiệp phải đứng lâu , nếu có khả năng chỉ dẫn cho người bệnh nhân thích ứng với hoàn cảnh làm việc.