Thoái hóa khớp | Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

  • AF
  • Arthri - Flex

Mát-xa giúp giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ


Thoái hóa đốt sống cổ gây cảm giác đau đớn, ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trong quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ có thể kết hợp với vật lý trị liệu để phòng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Mát-xa cổ cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. 


Giảm đau thoái hóa đốt sống cổ
 
 

Đầu tiên bạn hãy mát-xa từ phần sau cổ, xoa bằng hai tay hoặc một tay. Lòng bàn tay áp sát vào cổ, di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và phần khớp vai. Sau đó, dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh.

 

Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiên khoảng 1 -2 phút. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó.

 

Tiếp theo, đan hai tay vào nhau để sau gáy. Ngẩng cằm lên, hít vào từ từ và đếm đến 10. Mắt mở, nhìn trên trần nhà. Khi làm động tác này, tay đóng vai trò là lực cản đầu đang ngẩng lên. Các cơ ở cổ căng hết mức. Thở ra trong 10 giây, cằm từ từ cúi xuống ngực. Dưới sức nặng của tay (lúc này vẫn đan chặt vào nhau để sau cổ), các cơ ở cổ giãn ra. Lặp lại động tác này 3 lần. 

Bạn cũng có thể dùng túi chườm nóng để chườm cũng sẽ giúp bạn loại trừ cảm giác đau đớn. 

Thuốc aspirin cũng là loại thuốc có tác dụng giảm đau nhất thời, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng nó sẽ gây nên những mặt trái cho sức khỏe. 

 

Giảm đau thoái hóa đốt sống cổ

 

Hãy khống chế và kiểm soát stress

  

Stress không chỉ gây nên cho bạn cảm giác rất căng thẳng, mệt mỏi về tâm lý mà còn khiến cho cảm giác đau đớn do chứng thoái hóa đốt sống cổ tăng lên. Chính vì thế, bạn nên bằng mọi cách khống chế và kiểm soát stress.